Showbiz

Nam diễn viên 20 năm chuyên trị vai “đểu”: “Thèm một lần được đóng vai người tốt!”

Câu chuyện "dở khóc dở cười" của NSƯT Minh Tuấn - nam diễn viên đóng phim suốt 20 năm nhưng toàn vào vai phản diện, chưa một lần nào được đóng vai người tốt.

Trời ban cho gương mặt khá "tinh ranh" cùng với hàng ria mép "đểu giả", diễn viên Minh Tuấn chưa lần nào được vào vai chính diện dù chỉ là nhân vật "hơi tốt". Các đạo diễn truyền hình cứ nhìn thấy anh là “ấn” luôn những vai từ “đểu” đến “cực đểu”.

Chính vì vậy, trong suốt quá trình đóng phim hay diễn kịch, anh đã trở thành nam diễn viên bị ghét nhiều nhất. Bên cạnh đó, nam diễn viên lại thể hiện quá xuất sắc những vai diễn khôn ranh, nham hiểm của mình, khiến những vai diễn phản diện hay những nhân vật đểu giả cứ như "duyên phận" tìm đến anh hết lần này qua lần khác.
NSƯT Minh Tuấn

Trong suốt hơn 20 năm theo nghiệp diễn, nam nghệ sĩ không nhớ nổi mình đã đảm nhận bao nhiêu vai phản diện và mức độ “đểu” của nó tới đâu. Diễn viên Minh Tuấn từng chia sẻ trong một bài trả lời phỏng vấn rằng: “Nói thực là cả đời diễn vai phản diện rồi, giờ mình thèm một vai chính diện lắm lắm. Đấy là lý do mà lâu rồi mình không nhận vai 'đểu đểu' nữa, chờ một vai lành lành, hiền hiền, để thành người tử tế, dù chỉ 1 phút trên màn ảnh thôi".

Tuy nhiên, cuộc sống bên ngoài đời thực của anh lại hoàn toàn trái ngược với những vai diễn "đểu cáng" trên màn ảnh. Ít ai biết, NSƯT Minh Tuấn là một nghệ sĩ mặc áo lính. Anh mang quân hàm Đại Tá và hiện đang giữ chức quản lý của Nhà hát Kịch Quân đội. Hiện tại, tuy không xuất hiện quá nhiều trước công chúng qua những bộ phim truyền hình hay điện ảnh, nhưng anh vẫn luôn sắm vai khá đều đặn trong những tác phẩm kịch nói tại nhà hát.

NSƯT Minh Tuấn trong một vở diễn

Mặc dù bị khán giả ghét khi đảm nhận các vai diễn phản diện nhưng ở ngoài đời, NSƯT Minh Tuấn vẫn được các khán giả yêu mến và nhớ đến như là một diễn viên tâm huyết và yêu nghề. Bên cạnh đó, anh còn được mọi người xung quanh nhận xét là rất hiền lành, trọng tình cảm, hài hước và thương vợ.
NSƯT Minh Tuấn và vợ con

Ở tuổi gần nghỉ hưu, anh dành nhiều thời gian để chăm sóc cho vợ con. Đặc biệt, anh còn vừa lên chức ông ngoại. Cuộc sống hạnh phúc, viên mãn của nam nghệ sĩ đôi khi cũng vướng phải nhiều phiền toái bởi gương mặt "đểu" của mình. Có lần hai vợ chồng đang đi ngoài đường thì có người vọt xe lên và nói mỉa mai: "Trông xinh thế mà lấy cái thằng đểu vậy!". Lần khác, nam diễn viên cùng đoàn diễn xong một vở kịch tại Trường Đại học Sư phạm. Đến lúc giao lưu với khán giả, một sinh viên bất ngờ hỏi thẳng vợ anh: "Trông anh ấy rõ là không tử tế, chị lấy anh ấy có phải chịu khổ không?". Nghe vậy, Ngọc Thư – vợ Minh Tuấn phải giãi bày rằng nam diễn viên ngoài đời và trên sân khấu hoàn toàn khác nhau.

NSƯT Minh Tuấn hiện đang có cuộc sống viên mãn bên bà xã Ngọc Thư - Phó giám đốc Nhà hát Kịch Quân đội. Nhắc đến vợ, anh luôn chia sẻ với niềm tự hào: "Hơn 20 năm sống bên nhau, giờ tôi mới nhận ra, lấy vợ cùng nghề là hạnh phúc lớn nhất. Đơn giản vì, cùng ăn cơm lính, cùng ở trong môi trường lính và cùng nhau đi công tác, chúng tôi hiểu nhau đến mức, nếu có giận nhau, người kia im lặng là kẻ còn lại hiểu đối phương cần gì". cả hai đã có hơn 30 năm gắn bó và vẫn luôn được ngưỡng mộ bởi cuộc sống hôn nhân viên mãn hạnh phúc.

Đến thời điểm hiện tại, vợ chồng NSƯT Minh Tuấn vẫn bận rộn với lịch trình công tác, nhưng gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc. Trăn trở duy nhất của anh là "bao giờ có được vai diễn là người tử tế".

Nguồn:https://sohuutritue.net.vn/nam-dien-vien-20-nam-chuyen-tri-vai-deu-them-mot-lan-duoc-dong-vai-nguoi-tot-d93497.html